Tai Biến Mạch Máu Não

by Thảo Vi

Chủ biên: PGS. TS. Nguyễn Văn Đăng

NXB: NXB Y Học

Năm xuất bản: 2006 – Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Chuyên ngành: Nội Thần Kinh

Tai biến mạch máu não đang là một vấn đề thời sự và cấp bách của y học và cũnẸ là vấn đề thực hành hàng ngày của nhiều chuyên khoa: Thần kinh, Hồi sức cấp cứu, Tim mạch, Phục hồi chức năng, X quang, Y tế công cộng…

Trong những năm gần đây, ở nước ta tai biến mạch máu não đang có chiều hướng gia tăng cướp đi sinh mạng của nhiều người hoặc đế lại di chứng nặng nề gây thiệt hại to lớn cho gia đình và xã hội.

Ngày nay với những phương tiện chẩn đoán hiện đại, các thuốc mới có hiệu quả cao, đã giúp dự phòng và điều trị hiệu quả hơn, cải thiện đáng kể tiên lượng của bệnh. Tỷ lệ tử vong và di chứng nặng đã bắt đầu giảm ở các bệnh viện lớn trong nước có trang bị tốt. Quan niệm trước đây cho tai biến mạch
máu não là “cách kết thúc cuộc đời người già”, ngày nay đã trở thành lỗi thời. Hơn nữa sô liệu thống kê ở các bệnh viện cho ta thấy tỷ lệ cao tai biến mạch máu não ở người trẻ là lực lượng đang có nhiêu cống hiến cho xã hội và cũng là nhóm có nhiều lợi ích điều trị hơn người già.

Ý thức được tầm quan trọng của vấn đề, chúng tôi biên soạn cuốn sách này và chỉ đề cập đến những vấn đề chính yếu của tai biến mạch máu não, coi là tài liệu giảng dạy ở bậc sau đại học, tài liêu tham khảo dùng cho đồng nghiệp các tuyến y tế. Mặc dầu, tác giả đã hết sức cố gắng, song chắc chắn khó tránh khỏi các thiếu sót khi đề cập đên vấn đề quá lớn này. Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ của độc giả và ý kiến đóng góp cho lần tái bản sau.

TẢI VỀ

EBOOK LIÊN QUAN