Phòng Và Trị Bệnh Viêm Loét Dạ Dày – Tá Tràng

by Thảo Vi

Chủ biên: GS. TS. Nguyễn Khánh Dư

NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM

Năm xuất bản: 2011 – Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Chuyên ngành: 11. Y HỌC THƯỜNG THỨC, Nội Tiêu Hóa

Mỗi người trong chúng ta ai cũng có một cái dạ dày, thế nhưng có khi chúng ta quên hẳn nó đi, đến lúc có sự báo hiệu dạ dày bị “trục trặc”, chúng ta mới giật mình: À, mình có cái dạ dày đang đau, thậm chí nó đã bị thủng rồi, cần phải mổ cấp mới hòng giữ được nó. Thôi ! Đành vậy, vì chúng ta không có cái dạ dày nào dự trữ để thay thế nó. Sự phát hiện bệnh quá muộn, có thể làm cho cái dạ dày vĩnh viễn rời xa chúng ta. Cho nên chúng ta cần phải giữ gìn nó ngay khi chúng ta mới bắt đầu biết ăn.

Để tránh dược tình trạng bi đát kể trên – với nghề nghiệp của một thầy thuốc lâu năm, Giáo sư – Tiến sĩ khoa học – Bác sĩ Nguyễn Khánh Dư – nguyền Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ chỉ dẫn cho chúng ta thấy nguyền nhân gây ra bệnh dạ dày – tá tràng, đau thế nào là viêm, loét, thủng, ung thư v.v.. Các bệnh viêm hốc mủ, Ổ mủ chân răng V.V.. dẫn đến bệnh đau dạ dày như thế nào.

Cái nào là “thủ phạm” gây ra bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, cách phòng tránh, ăn uống, sinh hoạt như thế nào để giữ được cái dạ dày lành lặn suốt đời, xin mời bạn đọc theo dõi Giáo sư – Tiến sĩ khoa học – Bác sĩ Nguyễn Khánh Dư trình bày – có hình vẽ minh họa ở phần sau.

TẢI VỀ

EBOOK LIÊN QUAN