Khuyến Cáo Chẩn Đoán Và Điều Trị Hen Kèm Viêm Mũi Dị Ứng

by Thảo Vi
Khuyến Cáo Chẩn Đoán Và Điều Trị Hen Kèm Viêm Mũi Dị Ứng

Chủ biên: GS. TS. Ngô Quý Châu

NXB: Hội Hô Hấp Việt Nam, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2016 – Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Chuyên ngành: Nội Hô Hấp, Tai Mũi Họng

Hen hiện là một gánh nặng to lớn lên sức khỏe cộng đồng. Nghiên cứu năm 2011 trên toàn thế giới tại Hoa Kỳ, châu Âu, châu Mỹ La tinh và châu Á Thái Bình Dương nhằm khảo sát thái độ, nhận thức của bệnh nhân về hen cũng như tình hình điều trị quản lý hen cho thấy tỷ lệ kiểm soát hen chỉ đạt 2% trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hen chưa kiểm soát có thể giải thích bởi nhiều nguyên nhân, trong đó bệnh đồng mắc viêm mũi dị ứng là lý do quan trọng.

Hen và VMDƯ là các bệnh thường gặp hay đi kèm với nhau. Mối liên quan này đã được quan sát thấy từ lâu, nhưng khái niệm chung một bệnh đường hô hấp mới được đề cập hơn mười năm gần đây.

Viêm mũi dị ứng có tác động tiêu cực tới bệnh hen. Về mặt lâm sàng, hen kèm viêm mũi dị ứng thường xuyên ảnh hưởng và tác động qua lại lẫn nhau, đòi hỏi cần có cách tiếp cận chẩn đoán và điều trị hen kèm viêm mũi dị ứng phù hợp. Vì vậy, đề kiểm soát tốt hen, điều trị viêm mũi dị ứng là một điều vô cùng quan trọng.

Nhằm hỗ trợ cán bộ y tế trong công tác khám, chữa bệnh hen kèm viêm mũi dị ứng, Hội Hô hấp Việt Nam và Hội Tai Mũi Họng Việt Nam với tâm huyết và nỗ lực đã biên soạn tài liệu “Khuyến cáo chẩn đoán và điều trị hen kèm viêm mũi dị ứng” trên cơ sở áp dụng thực tế tại Việt Nam. Tài liệu này cung cấp những nội dung khoa học và hữu ích cho cán bộ y tể trong công tác chẩn đoán và điều trị hen kèm viêm mũi dị ứng tại Việt Nam.

TẢI VỀ

EBOOK LIÊN QUAN