Bệnh Đau Đầu và Đau Nửa Đầu

by Thảo Vi
Bệnh Đau Đầu và Đau Nửa Đầu

Chủ biên: Hồ Kim Chung

NXB: NXB Y Học

Năm xuất bản: 2006 – Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Chuyên ngành: 11. Y HỌC THƯỜNG THỨC, Nội Thần Kinh

Đau đầu và đau nửa đầu (migraine) đeo đẳng chúng ta suốt mấy ngàn năm nay. Thời Trung Cổ người bị bệnh đau dầu hoặc đau nửa đầu trầm trọng tuy có thể hồi phục, nhưng chỉ trở thành người tàn tật. Để chửa trị, họ phải xoa dược thảo vào da đầu hoặc thậm chí khoang một lổ vào xương sọ nhằm giảm áp lực mà họ tin rằng gây ra cơn đau nhức.Thời hiện đại nay khoa học tiến bộ nhất là y khoa, các chuyên gia đã giải quyết được khó khăn này, họ đã tạo được các biện pháp mới mẻ và tiến bộ dựa trên nền tảng y học hiện đại.

Tập sách nhằm giúp bạn tìm hiểu bệnh tình của mình và các phương pháp giúp bạn khống chế bệnh hiệu quả hơn. Tác giả giải thích các loại đau đầu và đau nửa đầu khác nhau, để bạn có thể thấy rõ loại bệnh nào đang hành hạ bạn. Nó có thể giúp bạn nhận diện nhân tố tiềm ẩn nào gây khởi phát các cơn đau đầu, và cũng đưa ra lời khyên thực tế về biện pháp phòng tránh hoặc giảm hậu quả của chúng.

Cuốn sách trình bày chi tiết rất nhiều liệu pháp khác nhau, từ các thuốc giảm đau không cần đến đơn của bác sĩ cho đến các phương thuốc đặc biệt dành cho đau nửa đầu. Rất nhiều liệu pháp bổ sung cũng được giải thích, để bạn có thể chọn dùng liệu pháp nào thích hợp nhất với nhu cầu của mình trong quá trình điều trị bệnh gồm có:
-Các liệu pháp xoa bóp và tập luyện;
-Chế độ ăn uống và dinh dưỡng;
-Cách thức phát hiện loại thực phẩm nào là nhân tố phát tác bệnh;
-Các công thức nấu ăn bổ dưỡng.

TẢI VỀ

EBOOK LIÊN QUAN